Thứ Ba , Tháng Tư 23 2024
Home / Hội An / Hội An đẹp rực rỡ qua tranh sơn dầu

Hội An đẹp rực rỡ qua tranh sơn dầu

[HoiAn Services] Nét đẹp của Hội An được tô điểm rực rỡ hơn qua bàn tay của họa sĩ Đặng Văn Quỳnh

Giai điệu sắc màu

Bức “Giai điệu sắc màu” là một trong những sáng tác của họa sĩ Đặng Văn Quỳnh về Hội An (Quảng Nam). Anh khai thác những góc yên bình của khu phố (đường Trần Phú), như bức tường rực vàng, ô cửa sổ dưới hiên nhà rợp nắng và hoa, chiếc xe đạp nép mình bên cánh cửa, quán xá lề đường…

Dàn hoa giấy phủ bóng trong ngõ nhỏ ở bức “Ngõ hoa” (đường Hai Bà Trưng (Nhị Trưng cũ), Hội An). Họa sĩ nói: “Tôi thích lùng sục những khung cảnh quen thuộc với người dân phố cổ và thổi vào đó nét mới bằng tư duy màu sắc, không gian”.

Buổi sáng sớm

Bức “Buổi sáng sớm” – phố Châu Thượng Văn, phố cổ Hội An.

Đặng Văn Quỳnh nói bút pháp của anh kết hợp giữa hiện thức và lãng mạn, chia làm hai hướng sáng tác: miêu tả cảnh vật bằng các mảng màu sặc sỡ, hoặc tối giản hóa màu sắc để bức tranh tự kể câu chuyện. Anh chủ yếu vẽ sơn dầu trên canvas.

Chiều muộn Hội An

“Chiều muộn ở Hội An” – một sáng tác được anh tối giản về màu sắc với tông xám chủ đạo, đây cũng là màu sắc thực của bức tường “huyền thoại” Hội An.

Đây thật sự là một trong những cách mới để ngắm Hội An đầy thơ mộng qua những nét vẽ chân thực của họa sĩ Đặng Văn Quỳnh.

Theo vnexpress (Tam Kỳ)

Check Also

Mùa thu bình yên ở Hội An

Hội An bình yên trong tiết trời vào thu với những tia nắng dịu nhẹ ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *